71 Sport Club ชั้น 3 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 41 ถ.สุขุมวิท 71 เขตวัฒนา กทม. 10110
สำนักงานกรุงเทพฯ . โทร. : 0-2392-1038, 08-1812-6027 Fax: : 0-2392-1038   สำนักงาน  จันทบุรี โทร. 08-1812-6027 
E-mail: khrresort@gmail.com,  info@chamaohealth.com   Website: www.chamaohealth.com
หน้าหลัก l เกี่ยวกับเรา l  บ้านพัก l  อาหารสุขภาพ l  กิจกรรม l โปรแกรมสุขภาพ l  สมาชิก l คลังภาพ l ปฏิทินกิจกรรม l  ติดต่อเรา
อาหารสุขภาพ ไม่ได้…
อาหารสุขภาพ ไม่ได้ หมายถึง ผักล้วนๆ
อาหารสุขภาพ ไม่ได้ หมายถึง อาหารผู้ป่วย
อาหารสุขภาพ ไม่ได้ หมายถึง ขาดรสชาต

      เมื่อพูดถึงอาหารสุขภาพ มิได้หมายความถึง การจำกัดให้รับประทานแต่เพียงข้าวกล้องหรือพืช-ผักเท่านั้น เนื่องจากอาหารสุขภาพมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเจ, มังสวิรัติ, แมคโครไบโอติคส์, ธรรมชาติบำบัด ฯลฯ......

ความสำคัญอยู่ที่ว่า ทุกครั้งที่คุณตักอาหารสุขภาพรับประทาน... นั่นหมายถึง คุณกำลังเติมเต็มสิ่งดีๆ ให้กับสุขภาพไปพร้อมๆ กับการลดภาระของร่างกายในการขจัดสารพิษ หรือสารเคมีต่างๆ ที่มักจะแฝงมากับการบริโภคเนื้อสัตว์จากฟาร์ม ที่เต็มไปด้วยฮอร์โมนเร่งการเติบโต สารเคมี และยาปฏิชีวนะต่างๆ หรือ สารพิษที่ปนเปื้อนมากับอาหาร

     

ชวนไปชิม… สารพัดเมนู

ที่เขาชะเมา...เราได้คิดค้น อาหารสุขภาพสูตรเฉพาะตามแบบเขาชะเมา ที่นอกจาก ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย ไร้ผงชูรส และวัตถุปรุงแต่งที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และมีรสชาติกลมกล่อม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสดกรอบ ของ พืชผักสมุนไพรพื้นบ้าน พลาดไม่ได้เลย กับเมนู… ยำสมุนไพร ...เมนูเด็ดที่คุณจะติดใจ...

หรือจะเลือกอร่อยล้ำไปกับ น้ำพริกมะม่วง กับรสชาติเอกลักษณ์ ด้วยการปรุงน้ำพริกที่ไม่เผ็ดจัดจ้านจนเกินไปนัก บวกกับความเปรี้ยวกำลังพอดีของมะม่วง ทำให้น้ำพริกถ้วยนี้กลมกล่อมถูกใจยิ่งนัก… น้ำพริกเห็ เองก็ไม่น้อยหน้า และยังอีกสารพัดเมนูน้ำพริกรสสะเด็ด สูตรเฉพาะของ เขาชะเมา เฮลท์ รีสอร์ท ที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสดนานาชนิด...

มาถึงเขาชะเมาทั้งที มิใยที่จะลองอาหารพื้นบ้านภาคตะวันออก อย่าง ชะมวงเจ ซึ่งดัดแปลง มาจาก หมูชะมวง รสชาติที่คนในท้องถิ่นยังต้องยอมยกนิ้วให้...หรือแม้แต่อาหารจานพื้นๆ อย่างผักหวานที่ถูกบรรจงเด็ดยอดอ่อนๆ มาจากแปลงผักปลอดสารเคมี ผสานกับฝีมือของแม่ครัวมือหนึ่งของเรา เท่านี้ก็จะได้ ผัดผักหวาน, ยำผักหวานกุ้งสด หรือ ส้มตำสามสี ที่ร่ำลือกันไปไม่รู้จบ…..

หากสนใจอาหารว่าง สลัดธัญพืช, น้ำธัญพืช และฟรุตสลัด ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากเมล็ดธัญพืช
และผลไม้ก็น่าลอง… แค่นี้ยังน้อย ถ้าจะ ให้ดี…อยากให้คุณมาลองสืบค้น ด้วยตัวคุณเองดู…สักครั้ง