71 Sport Club ชั้น 3 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 41 ถ.สุขุมวิท 71 เขตวัฒนา กทม. 10110
สำนักงานกรุงเทพฯ . โทร. : 0-2392-1038, 08-1812-6027   Fax: 0-2392-1038   สำนักงาน  จันทบุรี โทร. 08-1812-6027 
E-mail: khrresort@gmail.com,  info@chamaohealth.com   Website: www.chamaohealth.com
หน้าหลัก l เกี่ยวกับเรา l  บ้านพัก l  อาหารสุขภาพ l  กิจกรรม l โปรแกรมสุขภาพ l  สมาชิก l คลังภาพ l ปฏิทินกิจกรรม l  ติดต่อเรา

เรามีบริการ และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ให้คุณได้เลือกตามสไตล์ของคุณ

นวดเพื่อสุขภาพ
หากคุณรู้สึกอ่อนล้า เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หรือหากต้องการเสริมสร้างสุขภาพ ปรับการทำงานของอวัยวะให้สมดุล เชิญมาลองสัมผัสบริการการนวดเพื่อสุขภาพในรูปแบบต่างๆ ที่เขาชะเมา เฮลท์ รีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นการนวดตัว นวดตัวและฝ่าเท้า นวดเฉพาะจุด... นับเป็นเวลากว่า 3,000 ปีมาแล้ว ชาวจีนเชื่อว่าฝ่าเท้าเปรียบเสมือนกระจกส่องสุขภาพ การนวดนอกจากผ่อนคลายแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพหลายประการ เรามีหมอนวดประจำท้องถิ่นผู้มากไปด้วยประสบการณ์คอยให้บริการ (ทุกคนผ่านการฝึกอบรมวิชาชีพการนวดจากกระทรวงสาธารณสุขแล้ว) หากคุณต้องการรับริการ กรุณาแจ้งล่วงหน้าเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการ

 

ผ้ามัดย้อม
ศิลปะการทำผ้ามัดย้อม เป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยที่ได้รับการสืบทอดมาช้านาน ซึ่งนับวันเริ่มจะเลือนหายไปจากสังคมไทย การใช้สีธรรมชาติให้คุณสมบัติที่โดดเด่น คือ สวยงาม เย็นตา ไม่ฉูดฉาด และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรามีเจ้าหน้าที่อธิบายประวัติความเป็นมา และวิธีการทำผ้ามัดย้อมผ้าอย่างละเอียดทุกขั้นตอน เชิญมาร่วมสืบสานและศึกษาศิลปะแขนงนี้ ด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณจะพบความเป็นศิลปินที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใน

 

ท่องไพร
ศึกษาธรรมชาติ ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ติดกับ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา บรรยากาศของเขาชะเมา เฮลท์ รีสอร์ท จึงรายล้อมไปด้วยธรรมชาติแห่งขุนเขา ลำธาร และน้ำตก คุณจะเพลิดเพลินกับการศึกษาพันธุ์พืชนานาชนิด พร้อมชมสวนหินตลอดแนวเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ…ที่จะนำคุณไปพบกับความชุ่มชื้น ของแหล่งต้นน้ำน้ำตกเขาชะเมา


ชมนก
ด้วยสถานที่ตั้งที่สมบูรณ์ ทำให้ที่ตรงนี้เหมาะกับท่านที่ชื่นชอบกิจกรรมสะพายกล้อง ท่องชม และเล็งหาที่มาของเสียงขับขานอันเจื้อยแจ้ว เฝ้ามองดูพฤติกรรม หรือเก็บสีสันและภาพอันน่าประทับใจของเพื่อนร่วมโลกตัวน้อยๆ ของเหล่าบรรดานกน้อยในพงไพร ซึ่งมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ ที่ต่างพากันออกมาบินโฉบ อวดโฉม หาอาหารอยู่ในพื้นที่และบริเวณโดยรอบของเขาชะเมา เฮลท์ รีสอร์ท รอคุณมารู้จักกับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น ไม่ว่าจะเป็น เจ้านกแซงแซวหางบ่วงใหญ่ นกแซงแซวสีเทา นกเหยี่ยวตาฟาง นกกินปลีคอสีทองแดง นกเค้าจุด นกกระรางสร้อยคอเล็ก ฯลฯ หัวใจสำคัญของการดูนก คือ ไม่สร้างผลเชิงลบต่อนกและถิ่นที่อยู่อาศัยของนก แต่ร่วมกันอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ…หากคุณเป็นนักชมนกตัวยง คุณจะยอมพลาดโอกาสนี้เชียวหรือ!


กุ๊กมือหนึ่ง
ภายหลังจากการได้ลองลิ้มชิมรสอาหารฝืมือแม่ครัวไปแล้วหลากหลายเมนู ด้วยความโดดเด่นในรสชาติ และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ คุณอาจค้นพบความต้องการว่า อยากลองมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวลงมือปรุงอาหารจานสุขภาพหรืออาหารไทยพื้นบ้านด้วยตัวเองดูสักที อย่ากระนั้นเลย…โบราณว่า “สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ สิบมือคลำไม่เท่ามือขยำ” จะมัวรีรออยู่ใย...เชิญมาทดลองฝึกทำอาหารจานโปรดกับแม่ครัวของเรา เพราะขึ้นชื่อว่าหากลองมีใจรัก...ใครๆ ก็ทำอาหารอร่อยๆ ได้


กิจกรรมตามอัธยาศัย
คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมตามความชอบ ความถนัด เราเตรียมอุปกรณ์และสถานที่สำหรับการทำกิจกรรมยามว่างของคุณ จะทำเดี่ยวก็รื่นรมย์ใจ จะทำกลุ่มก็สนุกสนาน เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น การขี่จักรยานเสือภูเขา, ว่ายน้ำในสระนวดตัว, บริการทางเดินนวดฝ่าเท้า, แช่ตัว ขัดตัวด้วยเกลือสปา, ร้องคาราโอเกะ, ดูภาพยนตร์ และ บริการข้อมูลเบื้องต้นสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียง ฯลฯ

คลิ๊ก ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม
 
อัตราค่าบริการสำหรับกิจกรรมภายในรีสอร์ท
กิจกรรม ค่าบริการ หมายเหตุ
นวดเพื่อสุขภาพ นวดเฉพาะจุด 150 บาท
นวดตัว 400 บาท
นวดตัวและฝ่าเท้า 500 บาท


การทำผ้ามัดย้อม
(ตั้งแต่ 20 ท่านขึ้นไป)
80 บาท/ ท่าน
รวมค่าอุปกรณ์ และน้ำยา
ท่องไพร ศึกษาธรรมชาติ/
ชมนก
ไม่เกิน 15 คน
(ครั้งละ 250 บาท)
15 คนขึ้นไป
(ครั้งละ 500 บาท)


เริ่มออกเดินจาก เขาชะเมา เฮลท์ รีสอร์ท

หากต้องการใช้รถ เพิ่ม 200 บาท (ไป-กลับ)

ชมสวน คนละ 50 บาท ชมสวนผลไม้ในชุมชน + ชิม
(ซื้อกลับ ชำระต่างหาก)
กุ๊กมือหนึ่ง เมนูละ 300 บาท อุปกรณ์ และวัตถุดิบ
ขี่จักรยานเสือภูเขา 50 บาท / ชั่วโมง  
สระวารีบำบัด ฟรี  
ทางเดินนวดฝ่าเท้า ฟรี  
วัดความดันโลหิต /
ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ
ฟรี  
สมาธิ สวดมนต์ ฟรี เริ่มเวลา 20.00 น.
โปรดแจ้งล่วงหน้า